15:54 ICT Chủ nhật, 21/04/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

“Vật bất ly thân” của con người thời đại mới ngày nay có những bí mật thú vị ít ai biết.

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2015 15:10 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
“Tiền” một khái niệm quá quen thuộc với chúng ta bởi vì không ai có thể sống thiếu, ít nhất là trong một thời gian dài. Tiền không thể mua được mọi thứ nhưng có thể giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái.
1. Giá của một đồng xu

Mất khoảng 2,4 xu để có thể sản xuất ra một đồng xu với nhiều mệnh giá. Nếu đó là đồng 1 penny, bạn có thể thấy rõ sự “lỗ nặng” của các nhà sản xuất. Kể cả là cái tên “penny” cũng cho thấy giá trị thấp của đồng tiền đó. Tuy vậy có khá nhiều người thích sưu tập tiền xu.

2. Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc nhưng không mua được mạng sống

Có lẽ cụm từ “tiền không mua được hạnh phúc” hoặc “tiền bạc không mang lại tình yêu” được rất nhiều người đồng tình. Tuy vậy, các cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng ở Mỹ những người làm ra nhiều tiền sẽ hạnh phúc hơn những người làm ra ít. Vì sao vậy?

Vì chỉ khi có tiền để bảo đảm cuộc sống cơ bản nhất thì người ta mới có tâm trạng để đi theo đuổi những thứ khác trong cuộc sống. Mặc dù vậy, tiền bạc chỉ là “vật ngoài thân” và bạn sẽ không thể mang theo khi tới cuối đời. Vì thế lời khuyên là hãy biết bằng lòng với số tiền bạn kiếm được.

3. Tiền của “ông lớn” Apple

Mỗi một phút đồng hồ, hãng Apple kiếm được khoảng 300.000 USD lợi nhuận. Khi bạn dành thời gian để đọc hết bài báo này họ đã có thể kiếm được số tiền lên tới 3 triệu đô. Việc sản xuất trong nền kinh tế thị trường thì luôn lên bổng xuống trầm, tuy nhiên với vị thế hàng đầu trong ngành công nghệ Apple đã có một lượng khách hàng đông đảo và duy trì lượng tiêu thụ ổn định.

4. Đồng đô la Mỹ có giá trị lớn nhất là bao nhiêu?

Là 100.000 USD và được in vào năm 1934. Tuy nhiên, đồng tiền này chưa bao giờ được đưa vào lưu thông mà chỉ được cục Lưu trữ liên bang sử dụng trong giao dịch.

5. Đầu tư nước ngoài

Hơn 65% lượng tiền của người Mỹ nằm ở nước ngoài. Những khoản này có thể là những khoản đầu tư vào các quốc gia khác hoặc khoản tiền gửi ở các ngân hàng nước ngoài.

6. Tiền giấy xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc

Ít ai biết rằng người Trung Quốc đã phát minh và sử dụng tiền giấy từ hơn 1.400 năm trước. Và không lâu sau khi tiền giấy được lưu hành, công nghệ làm giả tiền đã được áp dụng. Tuy vậy, phía Trung Quốc rất mạnh tay trong việc trấn áp và xử lý việc làm giả này.

7. Tiền trở thành phương tiện trong trò chơi

Một trong những trò chơi nổi tiếng sử dụng tiền được in riêng đó là trò “cờ tỉ phú”. Ngày càng nhiều loại tiền dành riêng cho trò chơi được in ra. Hiện tại theo thống kê, trị giá của tiền “ảo” sử dụng cho trò chơi này là 15.140 USD.

8. Tiền của ông trùm ma túy Pablo Escobar

Không ai biết đích xác ông trùm ma túy này (dù đã mất) nắm giữ khối tài sản bao nhiêu. Tuy nhiên chỉ tính riêng tiền mặt thì trung bình mỗi năm bọn chuột đã “xơi” khoảng 1 tỉ tờ tiền của ông ta trong kho.

9. Khi nào thì tiền rách?

Người ta tính toán rằng mất một tờ tiền giấy phải trải qua khoảng 4000 nếp gấp mới có thể bị rách. Khi đó tiền sẽ được dùng băng dính để dính lại và vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu. Áo rách thì mất giá nhưng tiền rách thì không. Tuy vậy nhiều người vẫn rất thích tiền mới vì mùi của nó. Tiền cũ cũng có mùi nhưng nó rất tệ.

10. Mất 15 năm để khắc tiền xu?

Chúng ta đều biết để hoàn thành xong chương trình học ở trường đại học với bác sĩ là 6 năm còn hầu hết các ngành khoa học xã hội khác là 4 -5 năm. Thế nhưng để đào tạo được một chuyên gia khắc tiền thì phải mất tới... 15 năm. Những người nghệ nhân khắc tiền này mặc dù chuyên làm việc ở hậu trường nhưng cần một kĩ nghệ vô cùng khéo léo và chính xác ./.

 Sưu tầm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 523
  • Tháng hiện tại: 16441
  • Tổng lượt truy cập: 2495615