18:29 ICT Thứ hai, 20/05/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Nên nghỉ việc khi có 4 dấu hiệu này.

Đăng lúc: Thứ tư - 22/02/2017 07:39 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Nếu bạn cảm thấy không có cơ hội phát triển hoặc có một đam mê khác đang vẫy gọi, đã đến lúc nộp đơn xin nghỉ việc.
Đã qua cái thời nhân viên gắn bó với một công ty trong hàng chục năm. Tính trung bình, người lao động đổi việc 4 lần trước 32 tuổi. 60% người lao động từ 20 đến 37 tuổi cho biết, họ sẵn sàng nhảy việc nếu có cơ hội mới.

Biết khi nào nên (hoặc không nên) nghỉ việc có thể thúc đẩy hoặc kéo lùi sự nghiệp của bạn. Vậy, làm thế nào để biết đã đến lúc bạn xin nghỉ việc?

Chuyên gia về quản trị doanh nghiệp cho biết, có một số yếu tố cần cân nhắc trước khi thực hiện quyết định trên.

 Có 4 dấu hiệu cho thấy bạn nên nộp đơn xin nghỉ việc ngay lập tức:

1. Không có cơ hội phát triển

Nếu bạn không nhìn thấy cơ hội thăng tiến hoặc phát triển ở công ty hiện tại, bạn có thể phải tìm kiếm điều đó ở nơi khác.

“Có ai đó ở vị trí cao hơn bạn và bạn biết họ không bao giờ chuyển đi. Có thể đó là con gái hoặc con trai của sếp. Không cần biết họ giỏi hay kém, bạn sẽ chẳng bao giờ được cất nhắc đâu”.

2. Không bỏ được định kiến bị áp đặt

Sẽ rất khó để đi từ vị trí thấp lên vị trí lãnh đạo trong công ty, nếu bạn không thoát được định kiến bị áp đặt. “Nếu sếp có suy nghĩ mặc định, bạn chỉ có thể làm công nhân cấp thấp bất chấp đã chứng tỏ năng lực không ít lần, thì đã đến lúc bạn nên rời bỏ công ty”.

“Chẳng hạn như bạn bắt đầu vào công ty với vị trí trợ lý và cấp trên đóng đinh vị trí đấy cho bạn”. “Hoặc bạn là thành viên của một dự án thất bại. Và cái tiếng thất bại cứ bám lấy bạn mặc dù bạn không có lỗi”.

3. Không cảm thấy hứng thú nữa

Dành 8 tiếng hoặc hơn mỗi ngày để làm một công việc bạn không đam mê là một sai lầm. “Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty đang bán, thì đó cũng là dấu hiệu”, “Cuộc đời ngắn và quý giá lắm”.

Nhưng trước khi bỏ việc, cần chắc rằng đó không phải là những cảm xúc nhất thời.

4. Đam mê khác đang vẫy gọi

Nếu bạn thường xuyên nghĩ về một ngành nghề, công việc hoặc vị trí khác, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của bạn cần thay đổi.

“Nếu cả ngày bạn chỉ nghĩ về một đam mê khác, hãy theo đuổi nó”.

Nhưng rời bỏ không phải lúc nào cũng là câu trả lời.

Bỏ việc chỉ vì bạn không cảm thấy hạnh phúc có thể không phải là lý do đủ chính đáng. “Nếu bạn thờ ơ với công việc, có thể là bạn chỉ đang thấy mệt mỏi hoặc nhàm chán nhất thời”.

Thay vì bỏ việc, hãy thử tìm các cách khác để khiến công việc của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn có thể đề xuất một dự án mới mà bạn hứng thú hoặc thảo luận nhiều hơn với sếp. Lưu ý rằng, bỏ việc chỉ để được gọi là doanh nhân là một hành vi rủi ro.

“Nếu bạn muốn làm chủ để thỏa mãn cái tôi, đó không phải là lý do tốt để bỏ việc. Nhưng làm doanh nhân không phải điều đơn giãn. Đó là kết quả của một ý tưởng tuyệt vời và một quyết tâm cao độ. Bạn có chắc mình có không?

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 843
  • Tháng hiện tại: 11709
  • Tổng lượt truy cập: 2513476