20:23 ICT Thứ hai, 20/05/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Lập thói quen tốt cho năm mới thành công mỹ mãn.

Đăng lúc: Thứ ba - 24/02/2015 15:16 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Năm mới thường mang đến niềm hy vọng cho sự thay đổi và phát triển. Vì vậy, bạn cần phải lập một kế hoạch để năm mới thành công mỹ mãn.
1. Ngủ đủ giấc mỗi đêm
Hãy ngủ đủ giấc mỗi đêm để đảm bảo cho sức khỏe và hướng tới sự thành công lâu dài của bạn.  
2. Tập thể dục (1 khoảng thời gian) mỗi tuần
Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe và độ dẻo dai của mỗi người. Dành 30 phút mỗi tuần tại phòng tập thể dục cũng có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày (và tuần). Đừng tập luyện theo kiểu ngẫu hứng, hãy lập một kế hoạch cụ thể và nghiêm khắc với bản thân mình. 

3. Ăn uống lành mạnh trong mỗi bữa ăn

Cuộc sống hiện đại, nhộn nhịp khiến bạn có xu hướng lựa chọn những loại đồ ăn nhanh, đơn giản thậm chí lặp đi lặp lại những món đồ ăn đó trong một thời gian dài. Hãy lập một mục tiêu ăn uống lành mạnh trong mỗi bữa ăn, như thêm ít nhất một phần trái cây và rau vào mỗi bữa ăn, cắt giảm lượng nước ngọt, café, soda. Kế hoạch ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn học tập tốt hơn vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. 
4. Quy định số thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa
Tham gia các hoạt động ngoại khóa là rất tốt. Tuy nhiên, có thể các hoạt động này có thể lấy đi quá nhiều thời gian và tâm huyết của bạn. Nếu bạn cần thêm thời gian để học tập, nghiên cứu, thì hãy xem xét, cắt giảm bớt một số hoạt động ngoại khóa và chỉ tham gia một số thời gian nhất định mỗi tuần.


5. Hãy thử một cái gì đó mới 
Trong năm qua, bạn đã quá quen thuộc với những hoạt động của mình. Vì vậy, tại sao bạn không thách thức mình bằng việc làm một cái gì đó mới như học một ngôn ngữ, nhạc cụ, tham gia một nhóm tình nguyện viên hay đến một địa điểm nào đó bạn chưa từng đặt chân tới. Bạn có thể thấy ngạc nhiên vì chưa bao giờ bạn vui và phấn khích như thế.
6. Cân đối chi tiêu
Hãy nghiêm khắc với bản thân mình bằng việc quy định số tiền bạn sẽ tiêu mỗi tuần, mỗi tháng. Bạn thậm chí cần lên kế hoạch chi tiêu cho một vài tháng gần nhất để tự ổn định tài chính cho bản thân và tránh mua sắm bốc đồng.

7. Viết kế hoạch cho mỗi ngày
Làm sao để làm tốt công việc và hoàn thành mọi dự định? Viết nó ra sẽ giúp bạn ghi nhớ và có động lực hơn để hoàn thành. Vì vậy, vào mỗi tối, thay vì đi ngủ, bạn hãy dành ra 10-15 phút để tổng kết xem mình đã làm được gì và lập kế hoạch về những công việc bạn sẽ vào hôm sau.
8. Tham gia các hoạt động tình nguyện mỗi lần trong tuần
Căng thẳng, thiếu ngủ, sự thất vọng vì các mối quan hệ có thể làm bạn chán nản và mất tinh thần. Hãy tham gia các hoạt động tình nguyện để cho và nhận. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời. 
9. Dành nhiều thời gian cho gia đình
Bạn có rất nhiều bạn bè để trò chuyện, tâm sự và chia sẻ. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn quên đi gia đình, bạn cũ, các anh chị em của bạn. Mỗi tuần, hãy dành thời gian để trở về nhà thăm gia đình. Trong cuộc sống, bạn có thể vui vẻ, sôi động, nhưng đừng vì thế mà quên đi những người đã đi cùng bạn, luôn yêu thương và nhớ đến bạn.

Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1038
  • Tháng hiện tại: 11904
  • Tổng lượt truy cập: 2513671