20:19 ICT Thứ hai, 20/05/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Tập huấn kỷ năng thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm .

Đăng lúc: Thứ ba - 03/11/2015 13:58 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Tham gia lớp tập huấn có 23 anh chị, đại diện cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp may trên địa bàn Quận.
Trong 02 ngày 24 – 25 tháng 10 năm 2015, tại Nhà Văn hóa Lao động Quận 12, Liên đoàn Lao động Quận đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế - tại Việt Nam (ILO) và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức lớp tập huấn kỷ năng thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành may trên địa bàn Quận 12.
          Tham gia lớp tập huấn có 23 anh chị, đại diện cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp may trên địa bàn Quận. Trong thời gian 02 ngày, các chuyên gia của Văn phòng ILO – tại Việt Nam đã hướng dẫn các kỹ năng về thương lượng tập thể; tổ chức chiến dịch vận động thương lượng tập thể; thỏa ước lao động tập thể và củng cố tổ chức công đoàn; các mẫu kế hoạch chi tiết về thương lượng tập thể…
          Thỏa ước Lao động tập thể được quy định tại Điều 73 của Bộ luật Lao động – 2012, đây là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Các nội dung thỏa ước lao động tập thể không được trái với quy định của pháp luật và phải có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.
          Mục đích chính của chiến dịch vận động thương lượng tập thể là nhằm đạt được một Thỏa ước Lao động tập thể có những nội dung có lợi cho người lao động và nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, như:
- Tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
- Xây dựng sức mạnh tổ chức công đoàn tại nơi làm việc.
- Kết nạp thêm đoàn viên công đoàn mới.
- Phát triển và vận động sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nhằm đạt được Thỏa ước Lao động tập thể.
- Vận động sự tham gia của đoàn viên công đoàn trong việc tìm hiểu và thực thi các quyền và quyền lợi của họ.
Nhiều năm nay, Liên đoàn Lao động Quận 12 luôn quan tâm hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động, với mong muốn người lao động có được những nội dung thỏa ước có lợi hơn so với quy định của pháp luật, góp phần ổn định đời sống và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động tại các doanh nghiệp./.
 
Minh Tâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1032
  • Tháng hiện tại: 11898
  • Tổng lượt truy cập: 2513665