15:44 ICT Chủ nhật, 21/04/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Hãy nghĩ như tỉ phú để trở thành tỉ phú.

Đăng lúc: Thứ tư - 18/02/2015 19:28 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Bạn không biết làm thế nào để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống? Hãy học cách suy nghĩ như tỉ phú để trở thành tỉ phú.
Hầu hết các tỉ phú đều có điểm chung trong cách thức tiếp cận cả trong cuộc sống và công việc. Dưới đây là một số điểm minh chứng cho điều này. Nào hãy bắt đầu "nghĩ như tỉ phú để trở thành tỉ phú". 

1. Biết khi nào ở lại và khi nào ra đi

Tỉ phú biết chính xác khi nào họ nên thay đổi những người quản lý của họ, bắt đầu thành lập một công tư riêng hay đi đầu tư vào những dự án lớn. Họ có một giác quan nhạy bén và không sợ đối mặt với những lựa chọn khó khăn.

2. Nói ít làm nhiều

Các tỷ phú thường quan sát công việc một cách tỉ mỉ, tiếp cận mọi vấn đề một cách khoa học nhất. Sau khi họ hoàn thành mọi nhiệm vụ bắt buộc thì họ sẽ tiếp quản thêm nhiều nhiệm vụ khác khó hơn. Thậm chí, họ sẵn sàng tiếp nhận những công việc tẻ nhạt mà không một ai muốn.

3. Sẵn sàng thất bại để tiến tới thành công

Tất cả tỉ phú đều biết rằng không có điều gì là dễ dàng và họ sẵn sàng chấp nhận thất bại ban đầu để tiến tới thành công xa hơn.

Họ sẵn sàng học hỏi từ những lần thất bại, vì nó sẽ giúp họ quyết định sáng suốt và dẫn họ đến thành công sau này. Trong khi nhiều người khác lại từ bỏ sau mỗi lần thất bại thì một người thành công không làm như vậy.

4. Biết bản thân có thể tạo ra may mắn

Họ cho rằng may mắn chính là đòn bẩy giúp họ thành công. Bạn sẽ không may mắn hay thành công ngẫu nhiên. Họ sẽ tạo áp lực cho bản thân mỗi ngày vì điều đó có thể giúp họ tạo ra may mắn và họ sẽ sử dụng may mắn đó để phát triển tương lai của họ.

5. Đặt mục tiêu có thể thực hiện được

Tỉ phú luôn thức dậy với một đống kế hoạch trong tay trong khi những người khác thì đang vật lộn để nghĩ xem làm điều gì tiếp theo. Họ luôn tập trung cao độ vào mục tiêu và tập trung mọi nỗ lực vào mục tiêu đó.

6. Chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình

Tỉ phú không dựa vào người khác để đạt được những thứ họ cần. Thay vào đó, họ lại cố gắng tìm ra giải pháp. Nếu họ làm sai, họ sẽ tìm ra giải pháp để cải thiện lần sau. Đặc biệt, họ không mắc sai lầm lần hai.

7. Luôn chủ động tìm kiếm sự mới mẻ

Tỉ phú không bao giờ chờ cho đến khi xu hướng kinh tế thay đổi. Họ sẽ tạo ra xu hướng đó và buộc nó phải xảy ra theo ý họ.

8. Làm việc nhiều hơn nghỉ ngơi

Trong khi hầu hết mọi người đang bận rộn đọc email, xem TV hoặc nghe radio, những tỉ phú lại đang phát minh ra những công cụ mới, chuẩn bị cho những bài thuyết trình liên quan đến ý tưởng của họ. Họ là những người chuyên làm ra những thứ mà người khác cần.

9. Biết mình là ai và vị trí ở đâu

Những tỉ phú luôn tự tin về bản thân. Họ có tầm nhìn và sứ mệnh riêng của họ và luôn mang những điều đó vào cuộc sống hàng ngày. Họ biết rằng họ vẫn không là ai trên thế giới này vì vậy họ sẽ không lãng phí thời gian, sức lực vào những điều mà họ không biết.

10. Có thể thuyết phục bạn bất cứ khi nào

Nếu bạn gặp một tỉ phú và hỏi họ một vài câu hỏi, họ sẽ có thể cho bạn biết tất cả mọi thứ một cách ngắn gọn. Họ biết họ là ai, những gì họ làm và có thể làm cho bạn tin vào họ. Mọi cử chỉ của họ luôn rất mạnh mẽ, rất thuyết phục và rất tự tin./.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/Forbes)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 509
  • Tháng hiện tại: 16427
  • Tổng lượt truy cập: 2495601