18:43 ICT Thứ hai, 04/03/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Từ 1/4/2018, đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/04/2018 20:12 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM và TP.Hà Nội cho biết từ ngày 1/4 người dân thành phố tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) phải đổi thẻ mới theo mã số bảo hiểm xã hội (BHXH). Thẻ BHYT mẫu cũ có giá trị sử dụng đến ngày 30/4/2018.
Tại TP.HCM và TP.Hà Nội, đối tượng đổi thẻ BHYT là những người tham gia BHYT có giá trị thẻ 3 năm, 5 năm và 72 tháng (trẻ em dưới 6 tuổi). Cụ thể  là những đối tượng sau:

Từ ngày 1/4, sẽ cấp mẫu mới cho BHYT

- Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (bao gồm cả người nhận bằng tiền mặt và người nhận qua thẻ ATM), các điểm bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng sẽ phát thẻ BHYT mẫu mới cùng với kỳ trả tháng 4/2018.

- Đối với người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, người phục vụ người có công với cách mạng, người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, trẻ em dưới 6 tuổi thì cơ quan quản lý đối tượng (Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn) sẽ phát thẻ BHYT mẫu mới đến tay đối tượng trước ngày thẻ có giá trị.

Hiện BHXH TP.HCM đã tiến hành in thẻ BHYT theo mã số BHXH và bàn giao cho ngành bưu điện để trả đến tay người tham gia BHYT.

Phó Giám đốc BHXH Hà Nội, bà Đàm Thị Hòa cho biết: Với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, thẻ BHYT được in xong trước ngày 31- 3; cơ quan BHXH bàn giao thẻ BHYT đến các đại lý chi của bưu điện để trả thẻ BHYT tận tay người hưởng (bao gồm cả người lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH trực tiếp tại các đại lý chi trả và người lĩnh qua ATM) trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-2018.

Chậm nhất đến ngày 31-5-2018, toàn bộ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố Hà Nội được nhận thẻ BHYT mới để sử dụng khi đi khám, chữa bệnh.

Thẻ BHYT mới sẽ có giá trị sử dụng từ ngày 1/5/2018 và trên thẻ không ghi thời hạn sử dụng như trước.

Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể tra cứu trên cổng thông tin của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu theo mã số BHYT ghi trên thẻ hoặc thông qua đại lý thu BHYT nhờ tra cứu.

Hoàng An T/H

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 448
  • Tháng hiện tại: 3044
  • Tổng lượt truy cập: 2461409