14:33 ICT Chủ nhật, 21/04/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Rửa tay đúng cách biện pháp phòng chống tích cực các bệnh ký sinh trùng và nhiễm trùng.

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2017 08:40 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Thường xuyên rửa tay là một trong những cách tốt nhất để tránh bị bệnh và lây lan bệnh tật cho cơ thể.
     Trước tình hình dịch bệnh Quai bị, Trái rạ, Cúm A (H7N9) và Sốt xuất huyết đang lan rộng. Trung Tâm Y tế dự phòng Quận 12 kết hợp Ban Giám hiệu, Y tế của 11 Trường Tiểu học trên địa bàn Quận đã thực hiện cuộc khảo sát hành vi rửa tay của học sinh.
Sau 11 ngày khảo sát (từ ngày 01/3 đến ngày 15/3/2017) trên 11 trường Tiểu học như: Trường TH. Hà Huy Giáp, Trường TH. Quới Xuân, Trường TH.Kim Đồng, TH Lê Văn Thọ…vv..là những trường có lớp học bán trú và có lớp học một buổi. Các em học sinh từ khối 1 tới khối 5 lần lượt thực hiện 6 bước rửa tay với xà bông. Mỗi em 1 vòi nước và thực hiện rửa tay dưới sự giám sát của đoàn giám sát. Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo tận tình của các Ban ngành, Đoàn thể, Hội phụ huynh và  nhà trường. Các em được rửa tay thường quy hàng ngày sau mỗi lần đi vệ sinh, trước giờ ăn và khi tay dơ. Với hệ thống vòi rửa được lắp đặt ở nhiều khu vực trong trường nhằm thuận tiện cho các em mỗi lần rửa tay. Cuộc khảo sát đã đạt kết quả tốt với tỷ lệ học sinh rửa tay đúng là: Khối 1 đạt 85%, khối 2 đạt 91%, khối 3 đạt 92,6%, khối 4 đạt 95% và khối 5 đạt 96%.
             
                                     
                                       Các em học sinh khối 1 Trường Tiểu học Hà Huy Giáp đang thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách 

Bên cạnh đó vẫn còn một số em chưa có thói quen tự giác rửa tay, hay rửa tay chưa đúng. Hy vọng các em học sinh tiểu học nói riêng, tất cả chúng ta nói chung sẽ luôn có thói quen rửa tay đúng ở tại trường học và cả ngay tại nhà mình. Bởi đôi bàn tay sạch sẽ góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh.
 
 Nguyễn Hương  (Phòng TT-GDSK Quận 12)
Từ khóa:

thường xuyên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 371
  • Tháng hiện tại: 16289
  • Tổng lượt truy cập: 2495463