19:01 ICT Thứ hai, 20/05/2024
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 12.CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT NGÀY VUI VẺ

Các Đơn Vị Liên Kết

Phòng bệnh cho trẻ mầm non khi giao mùa.

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 07:28 - Người đăng bài viết: Liên Đoàn Lao Động
Trung Tâm Y tế dự phòng Quận 12 đã kết hợp với Phòng Giáo dục Quận 12 tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh
Mùa thu - đông, thời tiết đang thay đổi bất thường là điều kiện cho dịch bệnh phát triển, nhất là ở học sinh bậc mầm non. Giáo viên và các bậc phụ huynh càng nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe con trẻ lúc này.
Do đó ngày 25/3/2017 vừa qua, Trung Tâm Y tế dự phòng Quận 12 đã kết hợp với Phòng Giáo dục Quận 12 tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh như: Tay chân miệng; Sốt xuất huyết; bệnh do vi-rút Zika; Thủy đậu; và Sởi - Quai bị - Rubella. Đối tượng là tất cả các cán bộ quản lý trường, cán bộ Y tế, chủ nhiệm và giáo viên dạy các lớp mầm non-mẫu giáo (Công lập và ngoài công lập) trên địa bàn Quận.
Với số lượng 800 người, được chia làm 04 cụm tập huấn tại Trường Mầm non Sơn Ca 6, Trường MG Bé Ngoan, Trường MN Sơn Ca 5, và Trường MN bông Hồng. Tại buổi tập huấn các cô giáo được Bs.Vũ Đức Diễn-Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh-TTYTDP Quận 12 trình bày tận tình về Dịch tễ, nguyên nhân, thời kỳ ủ bệnh, biến chứng và cách phòng tránh cho những bệnh kể trên. Sau đó Bs. Diễn đã hướng dẫn các cô giáo cụ thể cách sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn như: Cloramin B, nước Javel 5% và Surfanios. Kết thúc là phần làm bài lượng giá thu hoạch.
Nhìn nét mặt các cô giáo đầy phấn khởi khi ra về, lòng chúng tôi cũng thấy vui theo. Vì mỗi sự cố gắng trong công tác phòng bệnh là một đóng góp vào công cuộc nâng cao sức khỏe cho con người. Và các cô giáo khối Mầm non-Mẫu giáo, như người mẹ hiền, đang ngày ngày chăm sóc các em, cho các em kiến thức để lớn lên. Vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh, cho đất nước phồn vinh./.
 
   Nguyễn Hương
(Phòng TT-GDSK Quận 12) 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 894
  • Tháng hiện tại: 11760
  • Tổng lượt truy cập: 2513527